CÁC VẤN ĐỀ ĐÃ ĐẾN HÀ NỘI ĐẾN HÀ NỘI

Cho đến nay đã có nhiều khách du lịch bị lừa dối để đây là thông tin rất tốt cho du khách tránh những rắc rối khi đi du lịch tại Hà Nội hoặc ở Việt Nam. Thông tin này được viết bởi kinh nghiệm của tôi và một số du khách đã bị lừa. Bạn nên xem và in ra để mang theo với bạn trong khi đi du lịch tại Việt Nam!

* Vấn đề 1
Không có đủ thông tin cho du khách lần đầu tiên đến Hà Nội trên Vietnam Airlines hoặc tại sân bay Noibai. Vì vậy, du khách không biết lựa chọn của họ để đến Hà Nội từ sân bay, chuyến đi như thế nào nên chi phí, và những người lái xe đáng tin cậy là những gì?

*Giải pháp 1
Các tài liệu giới thiệu bằng nhiều thứ tiếng có thể được in và đặt trong túi ghế của tất cả các máy bay của Vietnam Airlines; những tờ thông tin này cũng cần được làm sẵn tại sân bay.

* Vấn đề 2
Thường khách gặp khó khăn trong việc tìm kiếm vận chuyển hợp pháp từ sân bay quốc tế Nội Bài đến khách sạn của họ ở Hà Nội. Đôi khi chúng được điều khiển bởi các lái xe minibus hứa sẽ đưa họ đến một địa chỉ cụ thể tại Hà Nội. Tuy nhiên, thay vì được chuyển đến khách sạn yêu cầu, họ sẽ được chuyển tới một khách sạn khác mà người lái xe buýt có bạn bè. Sau đó chúng thường bị tính giá quá cao tại khách sạn này.

* Giải pháp 2
Khách du lịch đến Việt Nam nên được cảnh báo trước hoặc tại sân bay không phụ thuộc vào lái xe sân bay hoặc nhân viên khách sạn mà ông ta đề nghị. Ngoài ra, cần phải có yêu cầu các nhân viên lái xe buýt chỉ ra những biển báo đường phố để khách du lịch biết rằng họ đang được chuyển đến đúng khách sạn hay không.

* Vấn đề 3
Một vấn đề nảy sinh cho khách du lịch từ Norbai là giá trích dẫn cho vận chuyển từ sân bay thường bao gồm thuế đường bộ. Tuy nhiên, khi khách đến, du khách lại bị tính thuế đường bộ một lần nữa.

* Giải pháp 3
Khách du lịch phải được thông báo bằng các thông tin có sẵn tại sân bay với giá tiêu chuẩn để vận chuyển và thực tế là giá này đã bao gồm thuế đường bộ.

* Vấn đề 4
Khách du lịch thường xuyên dẫn đến các địa điểm đổi ngoại tệ bằng lái xe buýt sân bay. Tại những giao dịch này, họ có tỷ giá hối đoái nghèo nàn, ví dụ, từ 21.800 đến 1 đô la Mỹ thay vì mức chuẩn tại http://www.vietcombank.com.vn/en/Exchange%20Rate.asp. Ngoài ra người lái xe nhận hoa hồng từ người bán ngoại hối.

* Giải pháp 4
Khách nên được khuyến khích để trao đổi tiền tại sân bay hoặc người bán ngoại hối được đề nghị bởi chủ khách sạn hợp pháp.

* Vấn đề 5
Nhận thức được mệnh giá đồng Việt Nam bao gồm quá nhiều số không (0). Một số lái xe vô đạo đức cố gắng làm bạn mất đi bằng cách thêm một số không vào giá vé của bạn HO ORC gian lận khoản 500.000 VND của bạn chỉ là 50.000 đồng. tức là bạn vượt quá 10 lần so với chi phí thực tế.

* Giải pháp 5
Phân biệt các khoản tiền Đồng Việt Nam và tỷ giá hối đoái. Được cảnh báo và đứng vững nếu người lái xe yêu cầu ghi thêm. Gọi các nguồn đáng tin cậy địa phương (nhân viên khách sạn, cảnh sát, người dân địa phương) để được hỗ trợ nếu bạn cảm thấy không chắc chắn về tình hình.

* Vấn đề 6
Người đầu tiên mà khách thăm gặp thường xuyên là cậu bé bán bưu thiếp. Những người bán hàng này thường đánh lừa khách truy cập bằng cách sạc quá nhiều thẻ hoặc bằng cách yêu cầu VD 5000 nhưng lấy 50,000 từ người lướt web.

* Giải pháp 6
Khách nên được khuyến khích mua thẻ, bản đồ và các mặt hàng khác từ các hiệu sách hơn là các nhà cung cấp đường phố.

* Vấn đề 7
Ngay cả khách du lịch tự tìm thấy một khách sạn thường xuyên thấy rằng một người đòi tiền hoa hồng đã theo họ đến khách sạn.

* Giải pháp 7
Nhân viên tiếp tân nên hỏi khách du lịch liệu người đó có giúp họ có được chỗ ở hay không.

* Vấn đề 8
Khách du lịch thường xuyên bán vé của các cơ quan du lịch để tham quan các địa phương. Họ thường được hứa hẹn các tour nhóm nhỏ và chỗ ngồi xe lửa tốt. Sau khi trả tiền, họ thấy rằng tour du lịch không tồn tại hoặc có rất nhiều người trong chuyến đi, chất lượng là rất xấu và họ đã trả tiền cho chỗ ngồi tàu tốt nhưng nhận được những người kém hơn.

* Giải pháp 8
Một khi họ ở trong một khách sạn hợp pháp, du khách có thể dựa vào nhân viên khách sạn để tư vấn cho họ về các cơ quan du lịch đáng tin cậy và trung thực. Ngoài ra, có thể thu phí cho chuyến tham quan sau khi đã được thực hiện để đảm bảo rằng khách truy cập hài lòng với giá trị của nó.

* Vấn đề 9
Khách du lịch là con mồi để pickpockets khi họ đi du lịch đến thị trường.

* Giải pháp 9
Khách nên được khuyên nên bỏ đồ vật có giá trị và tiền thêm vào két an toàn của khách sạn.

* Vấn đề 10
Có những tờ giấy bạc bắt chước in cho các mục đích lễ nghi như giấy phép cai trị, nhưng một số lái xe taxi sẽ lừa dối bạn bằng cách đưa ra những ghi chú này trở lại như những thay đổi nhỏ.

* Giải pháp 10
Khách du lịch nên được tư vấn để kiểm tra cẩn thận các ghi chú. Các chú thích phải luôn có từ 'Chàng ngân hàng nhà nước Việt Nam' và hình ảnh của Chủ tịch Hồ Chí Minh sau này. Xem ghi chú giả mạo dưới đây để biết thông tin của bạn:

Trân trọng,
Khách sạn Golden Rooster
0962356235